PROGRAMS

"Cùng em đến trường" Trà Tập - Quảng Nam

Published in PROGRAMS
Read 4194

 Mong muốn của Hội Chắp Cánh Ước Mơ là hỗ trợ và khích lệ một phần nào cho các trẻ trong độ tuổi đến trường gặp khó khăn để các em có thể bám lớp.

 

Sau khi tìm hiểu và qua thực tế xác minh, các thành viên trong Hội đã quyết định chọn nơi tổ chức chương trình tặng quà cho năm học 2014-2015 đối với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, thuộc diện các hộ nghèo, điều kiện kinh tế khó khăn tại Xã Trà Tập - Huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam.

 

Trà Tập, là một trong 10 xã khó khăn nhất của huyện Nam Trà My - Tỉnh Quảng Nam. Xã tập trung chủ yếu là bà con người dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn, đời sống còn nghèo. Vì vậy, con đường đến trường của trẻ em ở đây gặp rất nhiều trắc trở, các em phải lội bộ nhiều km đường rừng để có thể đến được điểm trường học. Trường ở vùng sâu, vùng xa nên không nhận được nhiều sự hỗ trợ tổi thiểu, nên điều kiện học tập cho các bé lại càng khó khăn hơn.

 

 

Đồng cảm và sẻ chia với những khó khăn này, các thành viên trong Hội đã lấy tên chương trình “Cùng em đến trường” được xây dựng và thực hiện để hỗ trợ những phần quà tuy nhỏ bé nhưng vô cùng thiết thực như một cách động viên cho các em khi bước vào năm học mới. Đối tượng bao gồm 391 em học sinh cấp tiểu học từ khối lớp 1 đến khối lớp 5, tại 12 điểm trường và  thuộc diện hộ nghèo tại xã Trà Tập. Phần quà hỗ trợ của chương trình cho mỗi em bao gồm:

- 1 Bộ sách giáo khoa.

- 5 Cuốn tập.

- 1 Bộ đồng phục học sinh.

- 1 Bộ dung cụ học tập.

 

Nếu điều kiện kinh phí tài trợ của các nhà hảo tâm và mạnh thường quân cho phép, Chương trình sẽ có hỗ trợ thêm một số nhu yếu phẩm và chăn màn cho các em học sinh nội trú.

 

Ngoài ra, đối với những em thuộc hộ nghèo có học lực giỏi, có khả năng học lên cao hơn, nhưng gặp khó khăn thì hàng năm Hội sẽ trao những học bổng, giúp các em theo đuổi việc học lên tới cấp cao nhất, theo khả năng.

 

Chúng tôi biết rằng, một bàn tay không giúp làm nên những điều trên. Nhưng với hy vọng nhiều bàn tay cùng chung góp, cùng chia sẻ, chúng ta sẽ một phần tiếp sức, nâng bước cho các em được thỏa ước mơ đến trường, chắp cho các em có được đôi cánh để bay cao và xa hơn nữa!

 

Ghi nhận một số hình ảnh để cảm nhận được phần nào thực tế và khó khăn mà các em đang đối mặt

 Địa phận Nam Trà My

 

Điểm trường chính

Các em tại nhà nội trú

      

Điểm trường phụ

 

Nhà ăn điểm trường chính

 

     

              Nhà nội trú                                    Nhà vệ sinh điểm trường phụ

 

Bữa ăn cho sáu bé

 

      

 

      

Một số hình ảnh nhà dân

 

Joomla Templates - by Joomlage.com